อาหาร
{{FilterCount}}
ฟิลเตอร์

รวมร้านอาหาร Local เมืองโอ่งมังกรที่ Foody อยากแนะนำให้ไปโดน᷉

 

ร้านอร่อยต่อให้อยู่ไกลแค่ไหน ต้องรอคิวนานเท่าไร สาวก Foody ก็ไม่มีพลาด และวันนี้เราจะพาทุกคนไปบุกดินแดนวัฒนธรรมลุ่มน้ำแม่กลองและสายหมอกแห่งขุนเขาตะนาวศรีเพื่อแสวงหาร้านอาหารเก่าแก่ขึ้นชื่อ รวมถึงร้านที่คนเมืองกรุงได้ไปชิมแล้วต้องยอมยกนิ้วให้ ชนิดที่ว่าหลาย ๆ ร้านในกรุงเทพฯ เทียบไม่ติดชิดซ้ายไปเล๊ยยยยย!!!! ปิดท้ายด้วย 5 ร้านของฝากท้องถิ่นซึ่งหาไม่ได้จากจังหวัดอื่น เตรียมเงินในกระเป๋าให้พร้อม แล้วตาม Foody ไปตะลุยกินให้พุงกางต่อด้วยสอยของฝากแบบอินดี้กัน!!!!

 

ก๋วยเตี๋ยวไข่ คุณแหม่ม - Khun Mam Egg Noodle - ถนนคฑาธร

Yuki J.

“แวะมาเที่ยวราชบุรีเลยแวะทานก๋วยเตี๋ยวไข่คุณแหม่ม อยู่บริเวณแถวในเมือง อาจจะหาที่จอดรถยากนิดนึง ที่ร้านมีโต๊ะให้นั่งค่อนข้างเยอะ ก็เลยสั่งทั้งก๋วยเตี๋ยวไข่ต้มยำ หมูสะเต๊ะ ลูกชิ้นปิ้ง ปอเปี๊ยะทอด และลองสั่งข้าวราดแกง ร้านนี้ทำอาหารรสชาติใช้ได้เลยทีเดียวค่ะ อร่อย บริการก็ดีด้วย ลองแวะมาทานกันได้ค่ะ”

 

 

ข้าวต้มซุ่ยฮ้อ เฮียโต - ตลาดสนามหญ้า

Yuki J.

“แวะมาเที่ยวราชบุรี เลยมาเดินแถวตลาดกลางคืน เจอข้าวต้มร้านนี้ เนื่องจากอยู่ใกล้โรงแรมที่พัก ตัวร้านตั้งอยู่ในโซนศูนย์อาหาร แถวนี้ก็ยังมีเหมือนเป็นถนนคนเดินด้วยนะคะ สั่งอาหารร้านนี้ได้อาหารไวมากค่ะ อาหารรสชาติดี ราคาไม่แพงมาก ใครมาราชบุรีลองทานกันได้ค่ะ”

 

 

ข้าวมันไก่ไหหลำ

fonfon paopao

“ร้านนี้กินตั้งแต่เด็กเลยค่ะ คนต่อคิวเข้าแถวเยอะมาก ๆ ๆ ๆ คือ ได้เยอะ ไก่อร่อย น้ำจิ้มก็อร่อย น้ำซุปก็เช่นกัน คนต่อคิวเยอะแบบนี้ทุกวันเลยค่ะ ร้านจะอยู่ตรงข้ามกับเรือนสมุนไพรค่ะ ใครมาทานก็จอดรถข้าง ๆ ถนนที่ว่าง ๆ ได้เลย อร่อยจริงเลยมาบอกต่อค่ะ ร้านอยู่ที่อำเภอบ้านโป่งนะจ๊ะ”

 

 

หมึกดำ ก๋วยเตี๋ยวเป็ดเห็ดหอม - Hmeuk Dam Duck Noodle - ถนนราชบุรี-ผาปก

monniethepooh

“ร้านนี้ตั้งอยู่บนถนนชัฏป่าหวาย ระหว่างทางเข้าไปสวนผึ้งค่ะ ห่างจาก ร.พ. สวนผึ้งไม่ถึง 1 ก.ม. ร้านมีที่จอดรถเยอะค่ะ บรรยากาศสบาย ๆ ค่ะ โล่ง ๆ โปร่ง ๆ มีทั้งโต๊ะไม้ และโต๊ะม้าหิน อาคารเป็นแบบเปิด ด้านข้างร้านมีบ่อน้ำด้วย การบริการตามมาตรฐานค่ะ เน้นสารพัดเมนูเป็ดพะโล้ ทั้งก๋วยเตี๋ยวเป็ด ข้าวหน้าเป็ด กะเพราเป็ด ไข่เจียวเป็ดสับยังมีเลยค่ะ ^^ สำหรับเมนูที่ได้ลอง • มาม่าเป็ดพะโล้ (50 THB) มาชามใหญ่เลยค่ะ เป็ดหลายชิ้น เครื่องในก็หลายชิ้น พร้อมด้วยเลือดชิ้นโต เส้นมาม่าลวกมาได้กำลังดี ไม่แข็ง ไม่เละ เป็ดเนื้อแน่น แต่ส่วนตัวว่าแข็งไปนิด ไม่ค่อยนุ่มเท่าไหร่ ส่วนเครื่องในทำได้โอเคค่ะ ไม่มีกลิ่น นุ่มดี เลือดชิ้นโตก็อร่อยดีค่ะ แต่ที่ประทับใจคือน้ำซุปค่ะ รสชาติดีมาก ๆ รสชาติดีกว่าหลาย ๆ ร้านใน กทม ที่เคยได้ลอง หอมเครื่องพะโล้ รสออกเค็ม-หวาน กลมกล่อม กำลังอร่อย โดยรวมรสชาติดีค่ะ รสชาติดี ราคากลาง ๆ อาจจะสูงไปนิดสำหรับพื้นที่ตรงนี้ แต่ก็รับได้ค่ะ”

 

 

 

ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำแดง เหวงกี่ - Weng Ki Noodle - ถนนประชากิจ

monniethepooh

“เห็นคนต่อคิวซื้อกันเลยขอลองมั่งค่ะ ของประกอบมีทั้ง หมูเปื่อย หมูหมัก หมูหวาน ตับ เอ็น และลูกชิ้นหมูค่ะ ลองสั่งเกาเหลากลับบ้าน น้ำซุปอร่อยดีค่ะ ออกหวานนิด ๆ แต่หอม พอใส่น้ำจิ้มเปรี้ยว ๆ ที่มาด้วยกัน รสชาติน้ำซุปกลมกล่อมเลยค่ะ สำหรับบรรดาหมู ๆ ลูกชิ้นเฉย ๆ นะ ออกแป้ง ๆ หมูหมัก นุ่มอร่อยค่ะ หมูเปื่อย เปื่อยได้ใจ รสชาติเข้าเนื้อ อร่อยค่ะ หมูหวาน รสชาติดีนะ แต่ชิ้นใหญ่ไปนิด เลยออกเหนียว ๆ ค่ะ เอ็น ยังกรึบ ๆ ค่ะ ไม่นิ่มมากเท่าไหร่ ตับก็คือตับอะเนอะ อร่อยแบบตับ ๆ โดยรวมชอบเลยค่ะ อร่อย”

 

 

 

บะหมี่เกี๊ยวก๋ำเช้ง - Kamcheng Noodle - ถนนวรเดช

monniethepooh

“ร้านบะหมี่เก่าแก่ประจำเมืองค่ะ ร้านนี้จะมีจุดเด่นหลัก ๆ ที่แปลกกว่าร้านอื่นคือ หมูหวาน หรือ จริง ๆ คือหมูแดงที่ราดด้วยน้ำหวาน ๆ กับอีกจุดเด่นคือบะหมี่ทำเอง โดยวันปกติจะมีบะหมี่เส้นเล็ก แต่วันเสาร์-อาทิตย์-วันหยุด ทางร้านจะมีบะหมี่เส้นใหญ่ หรือ บะหมี่เป๊าะ ให้เลือกสั่งกันด้วย ร้านเป็นห้องแถว 1 คูหา อยู่ตรงข้ามสถานีตำรวจ สามารถจอดรถได้ริมถนนฝั่งตรงข้ามร้าน หรือไม่งั้นก็จอดหน้าโรงพัก จอดหน้าตลาดสนามหญ้าแล้วเดินมาก็ไม่ไกล ทีเด็ดอีกอย่างคือเกี๊ยวแป้งบางและนุ่ม ไส้หมูสับเต็ม แต่ส่วนตัวว่าไส้จืด เหมือนไม่ได้ปรุงรส ล่าสุดที่ไปได้ลอง บะหมี่เป๊าะแห้ง ปู หมูหวาน (40 บ.) จริง ๆ ถ้าเอาเครื่องครบต้องมีหมูบะช่อด้วย บะหมี่มาเยอะมาก เต็มชาม ลวกมากำลังอร่อย นุ่ม แต่ไม่เละ ออกเหนียวหนึบเล็ก ๆ ชอบเส้นเค้ามาก อร่อยจริง ๆ วันนี้ตัวหมูหวานมาค่อนข้างแข็งพอสมควร ไม่ค่อยโอเท่าไหร่ ส่วนปูก็ให้มาพองามค่ะ บะหมี่แห้งจะไม่ปรุงมาให้นะคะ ต้องปรุงรสเอาเอง ■ เกี๊ยวน้ำต้มยำ (30 บ.) เกี๊ยวเยอะอยู่ค่ะ สำหรับน้ำต้มยำร้านนี้จะปรุงโดยใช้พวงเครื่องปรุง รสชาติจะไม่ค่อยคงที่ในแต่ละครั้ง อย่างครั้งนี้ที่สั่งรสต้มยำแปลกมาๆ ออกหวานเค็ม เปรี้ยวหน่อย ๆ ไม่เผ็ด ซดแล้วก็ประหลาด ๆ แต่ก็พอได้อยู่ค่ะ”

 

 

 

เจ๊ติ๋ม เนื้อต้มบ้านสิงห์ - Je Tim – ซอยวัดดอนตลุง

monniethepooh

“ตะก่อนไม่เคยกินเลยนะคะต้มแซ่บเนื้อ แต่พอได้ย้ายมาทำงานที่นี่สักเกือบสองปีก็ได้รู้จัก ได้ลองชิม และก็ติดใจสุด ๆ ค่ะ ได้ลองชิมต้มแซ่บเนื้อร้านนี้เป็นร้านที่ 5 ก็เป็นอีกร้านที่ประทับใจมาก ๆ ค่ะ จริง ๆ ก็ประทับใจทุกร้านที่ได้ลองเลยดีกว่า 555 ร้านอยู่ในซอยตรงข้ามพระพุทธฉายเขางู อยู่เยื้อง ๆ ร.ร. วัดดอนตลุง มีป้ายบอกทางตลอดค่ะ ในร้านมีที่จอดรถอยู่ 4-5 คันได้นะคะ ไม่งั้นก็จอดได้สองฝั่งริมถนนหน้าร้านค่ะ ไปแวะที่ร้านตอนสิบโมง คนมากันหลายโต๊ะเชียวค่ะ มีความรู้สึกว่าเค้าทำช้าด้วยค่ะ ต้มแซ่บเนื้อ น้ำใสกิ๊ง ๆ มีเนื้อสด เนื้อเปื่อย และสารพัดเครื่องใน ไม่มีกลิ่นเหม็น แต่เนื้อทั้งสดและเปื่อย ยังค่อนข้างเหนียวค่ะ ถ้าเนื้อเปื่อยนุ่ม ๆ สักหน่อยให้ห้าดาวเลยค่ะ ที่ติดใจมาก ๆ คือน้ำซุปค่ะ เปรี้ยวนำ แต่ร้านนี้ต่างจากร้านอื่นที่เคยลอง คือจะหวานปะแล่ม ๆ อร่อยดีค่ะ น้ำซุปหอมสารพัดสมุนไพร ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด และใบกะเพรา เป็นอีกหนึ่งร้านต้มแซ่บเนื้อที่ไม่ควรพลาดค่ะ”

 

 

ร้านป้าเฮียง - Pa Heang – ถนนสมบูรณ์กุล

monniethepooh

“เข้ามาทำธุระในเมืองเลยแวะมาลองร้านนี้ดูค่ะ พิกัดร้านถูกต้อง สามารถจอดรถได้ริมถนนหน้าร้าน หรือเลยไปอีกหน่อยก็มีที่จอดค่ะ เกี๊ยวรวมมิตรแห้งยำ ทางร้านห่อเกี๊ยวเองเลยค่ะ ไส้หมูตู้ม ๆ เกี๊ยวรวมมิตรเครื่องเยอะมาก ๆ มีทั้งเกี๊ยวหมู เกี๊ยวปลา หมูแดง ตับ ลูกชิ้นปลา สั่งแบบแห้งยำ ทางร้านปรุงรสมาอร่อยค่ะ ออกหวานนำนิดนึง รสจัด เผ็ด เค็มนิดหน่อย เกี๊ยวหมูอร่อยมาก แป้งบาง ไส้ตู้ม เครื่องอื่น ๆ ก็โอเคค่ะ แคบหมู ใส่ถุงดูใหม่ ๆ เลยค่ะ จัดมาลองสักถุง กรอบอร่อย ไม่เหม็นหืน ทานแกล้มกับเกี๊ยวแห้งยำ เด็ดดวงเลยค่ะ”

 

 

 

ร้านเนื้อต้มนายเฮง - Nuea Tom Nai Heng – ถนนเพชรเกษม

monniethepooh

“แถว ๆ บ้านสิงห์ โพธาราม มีร้านเนื้อต้มหลายร้านค่ะ เนื้อต้มแถวนี้จะเป็นลักษณะต้มแซบน้ำใส รสชาติจัดจ้าน หอมใบยี่หร่าและตะไคร้ ร้านเนื้อต้มนายเฮง อยู่บนเส้นเพชรเกษมขาเข้า กทม ร้านอยู่เลยร้านตุ๊กตานกนุ้ยมานิดนึง หน้าร้านมีป้ายวัว ตัวร้านต้องขับมาด้านในจากป้ายวัว มีที่จอดรถค่ะ ต้มแซ่บเนื้อ (40฿) มาชามไม่ใหญ่มากเท่าไหร่ค่ะ แต่เครื่องเยอะค่ะ มีเนื้อสดและสารพัดเครื่องใน เนื้อสดชิ้นพอคำ เนื้อไม่เหนียว เครื่องในทำได้ดี ไม่มีกลิ่นแปลกประหลาด และไม่เหนียว น้ำซุปอร่อยมาก ๆ ค่ะ ออกเปรี้ยวนำ เผ็ดจากพริกสด มีรสเค็มปะแล่ม ๆ ตัดรส ชอบมาก ๆ รสจัดจ้าน ข้าวสวย (5฿) ข้าวนิ่มพอประมาณค่ะ โดยรวมก็ดีงามเลยค่ะร้านนี้ น้ำซุปจัดจ้านมาก ชอบค่ะ”

 

 

 

ก๋วยเตี๋ยวโอ่งสูตรเด็ด - Ong Noodles - ราชบุรี

monniethepooh

“ขับรถผ่านร้านนี้บ่อย ๆ แต่เพิ่งจะมีโอกาสลองเพราะมีที่จอดรถว่างหน้าร้าน ร้านอยู่แถวแยกเจดีย์หัก ที่จอดรถต้องจอดริมถนนค่ะ ร้านนี้มีเอกลักษณ์ดี ใช้โอ่งมาแต่งร้าน สำหรับเมนูก็จะเป็นเตี๋ยวไก่ตุ๋น น้ำตก ต้มยำ และน้ำแดง มาม่าน้ำตก (30฿) ใส่มาในชามไก่ทรงกลมขนาดไม่ใหญ่ แต่เยอะเกินราคามากค่ะ เครื่องมีทั้งหมูชิ้น ตับ ลูกชิ้นหมู และกากหมู เครื่องให้เยอะมาก น้ำซุปออกหวานนำนิดนึงค่ะ ก็อร่อยดีนะ เส้นมาม่าลวกมากำลังดี รวม ๆ อร่อย อิ่ม ประหยัด ไว้ต้องมาลองเตี๋ยวอื่นดูบ้างค่ะ”

 

 

 

เนื้อลวกปากท่อ - Nuea Luak Pak Tho - ตำบลปากท่อ

monniethepooh

“เราชอบทานเนื้อต้มสไตล์บ้านสิงห์มาก ๆ คือเป็นแบบต้มแซ่บน้ำใส ใส่เนื้อ เครื่องใน สมุนไพร ส่วนใหญ่จะใส่ใบมะกรูด ใบกะเพรา พริกสด ข่า และตะไคร้ ปรุงรสด้วยน้ำมะนาวสด จากที่ตระเวนลองในราดรีมาเกือบ 10 ร้าน ตอนนี้ร้านในดวงใจคือร้านเนื้อลวกปากท่อนี่ค่ะ ชอบเกาเหลาต้มยำเนื้อเค้ามาก น้ำใส ๆ แต่รสชาติเด็ดขาดสุด ๆ เปรี้ยวนำ เผ็ดตาม มีเค็มตัดปะแล่ม ๆ อร่อยมาก เครื่องก็เยอะค่ะ เนื้อเปื่อยและเครื่องในอร่อย แต่เนื้อสดจะเหนียวนิดนึง ล่าสุดลองลูกชิ้นเนื้อลวกด้วย อร่อยมากเหมือนกันค่ะ ลูกชิ้นเนื้อแบบเนื้อ ๆ ไม่รู้สึกถึงแป้ง ชอบมากค่ะ แวะเวียนผ่านปากท่อร้านนี้แนะนำค่ะ”

 

 

 

ร้านข้าวต้มแห้ง ก๋วยจั๊บ - ตลาดน้ำดำเนินสะดวก

Chann Morthip

“ร้านข้าวต้มแห้งที่ตลาดน้ำดำเนินสะดวกอร่อยมาก ๆ เดี๋ยวนี้ข้าวต้มแห้งหากินยาก ต้องมากินที่ตลาดน้ำถึงจะได้รสชาติดั้งเดิม เจ้านี้ชามละ 20 บาท เอง เลยจัดไป 2 ชามอิ่ม ๆ กันไปเลย พ่อค้าใจดีมาก ให้ข้าวต้มเยอะ แถมหมูที่ให้มาก็อร่อย รวชาติจะเค็ม ๆ หวาน ๆ พอดีคำมาก ๆ”

 

 

 

ครัวก๋งเนี๊ยว - Cooked To Order – บ้านโป่ง

Angstream

“พอดีมีโอกาสได้กลับมากินร้านเดิมครับครัวก๋งเนี๊ยว แต่เปลี่ยนเมนูใหม่ครับเมนูนี้ชื่อว่ากระเพราไข่เยี่ยวม้า ผมสั่งมากินที่บ้านครับที่นี่เค้าแยกไข่เยี่ยวม้ากับกระเพราหมูสับให้ครับ รสชาติเผ็ดกำลังดีไม่หวานหรือไม่เค็มมากเกินไปครับกินรวมกันอร่อยดีครับผมแต่ร้านนี้ราคาผมว่าค่อนข้างสูงไปนิดนึงครับ”

 

 

 

กล้วยปิ้งคิงคอง - Gluayping King Kong – บ้านโป่ง

Angstream

“ผมเห็นในข่าวสดมีรีวิวร้านนี้อยู่ครับและบังเอิญกับที่ผมมาที่บ้านโป่งพอดีผมเลยมาซื้อชิมดูว่าอร่อยไหม กล้วยเค้าจะนิ่มนิ่มหน่อยครับ มันรู้สึกหอมดีครับ อันนี้คือแบบธรรมดานะครับ ถ้าเป็นแบบใส่ไส้ ก็จะมีไส้ฝอยทอง ไส้ข้าวเหนียว ใส่มะพร้าว ใส่เผือก ไส้มันม่วง ครับ รสชาติก็แปลกไปอีกอย่างครับผมกินกับกล้วย”

 

 

 

เจ๊เช็ง ผัดไทสี่แยกหัวแตก – ถนนประชานิยม

monniethepooh

“ตัวร้านเป็นห้องแถวแบบเดิม ๆ เลยค่ะ ไม่มีการตกแต่งใด ๆ เนื่องจากหิวมาก สั่งไปสองอย่างค่ะ ก๋วยเตี๋ยวหลอด - ทางร้านมี 5 ไส้ คือ กุยช่าย ผักกาดดอง-หมูสับ มะละกอดอง  เต้าหู้ และเผือก เลยสั่งมาลองชิ้นละไส้ค่ะ มีไส้แปลก ๆ ที่ไม่เคยเห็นหลายไส้ อย่างผักกาดดองเนี่ย ไม่เคยเห็นเลยค่ะ ไส้เยอะตู้มๆ ทุกไส้ค่ะ ผัดไทยทะเล - ทานเตี๋ยวหลอดไปพักนึง ผัดไทยก็มาเสิร์ฟ คือเห็นจานผัดไทยแล้วรู้สึกคิดผิดมากที่สั่งเตี๋ยวหลอด เพราะผัดไทยมาเต็มจานเลยค่ะ เส้นเยอะมาก เครื่องเยอะพอควร รสชาติรวม ๆ ค่อนข้างอ่อนค่ะ หวานนิด ๆ เผ็ดจิ๊ดนึง ต้องบีบมะนาว และปรุงเครื่องปรุงเพิ่มก็อร่อยใช้ได้ แต่ที่เด็ดมากคือเส้นค่ะ ผัดมากำลังดีมาก เหนียว หนึบ ติดใจเส้นเลยค่ะ อร่อยจริง ๆ กว่าจะกินหมดจาน จุกเลยค่ะ เยอะคุ้มราคามาก”

 

 

 

เจ๊อั๊ง - เต้าหู้ดำ – ถนนราษฎรอุทิศ

Kanyanune

เมนู  เต้าหู้ดำ รสชาติ  เต้าหู้ดำ ของดีของดังของ อ.โพธาราม เนื้อเต้าหู้นุ่ม แน่นดีค่ะ รสชาติจะออกหวาน ๆ เหมือนน้ำพะโล้ ทานเปล่าๆก็อร่อยค่ะ หรือใครจะนำมาปรุงแต่งรสชาติเพิ่ม หรือไปทำเป็นกับข้าวอย่างผัดกะเพรา ลาบก็อร่อยค่ะ ราคา 22 บาท บริการ คุณป้าเจ้าของร้านน่ารัก บริการดีค่ะ บรรยากาศ เป็นร้านในบ้านคน ร้านเล็กๆ ที่ตั้งและวิธีการเดินทางไป อยู่หลังธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาโพธาราม”

 

 

 

เต้าหู้ดำแม่เล็ก - ถนนราษฎรอุทิศ      

Thun

“ร้านเต้าหู้ดำแม่เล็ก ถือเป็นของดีเมืองราชบุรีกันทีเดียว น่าจะมีที่นี้ที่เดียว ทำขายมาตั้งแต่แม่เล็กยังสาว ๆ จนเดี๋ยวนี้เป็นคุณยายเล็กไปแล้วค่ะ เต้าหู้ที่นี้ต้องใช้การต้มกับซีอิ๊วถึง 3 วันกว่าจะนำออกมาขายได้ รสชาติเค็มอ่อนๆ สามารถกินเปล่าๆก็ได้ หรือนำมาทำกับข้าวก็ได้หลายอย่าง ราคาขายแค่ก้อนละ 12 บาทเองค่ะ ...ใครผ่านไปแถวราชบุรี ลองแวะซื้อชิมดูนะคะ”

 

 


ปลาหมึกทุบทรงเครื่อง - ถนนแสงชูโต

Kanyanune

“ปลาหมึกทุบทรงเครื่องสูตรโบราณ เจ้าเด็ดเจ้าดังในบ้านโป่ง ปลาหมึกหั่นมาเป็นชิ้นเล็ก ๆ นำมาปรุงแต่ง น้ำจะเยิ้ม ๆ รสชาติหวาน ๆ หากใครชอบทานเผ็ดสามารถบอกทางร้านได้ค่ะ ทางร้านจะปรุงรสเผ็ดให้ หรือจะนำมาใส่พริกป่นเพิ่มรสชาติความเผ็ดตามใจชอบเองก็ได้ค่ะ ยิ่งทานคู่กับถั่วลิสงคั่วสด ใหม่ สะอาด เพิ่มความมัน อร่อยมากค่ะ ราคา 100 บาท บริการ  บริการทั่ว ๆ ไป ถ้าต้องการปริมาณมาก แนะนำให้โทรจองล่วงหน้าค่ะ บรรยากาศ เป็นร้านเล็ก ๆ เน้นซื้อกลับค่ะ ที่ตั้งและวิธีการเดินทางไป อยู่บริเวณหอนาฬิกาบ้านโป่ง”

 

 

 

ขนมเจ๊กัญญา – ถนนทรงพล

Kanyanune

“ขนมขี้หนูหรือขนมทราย ถ้าพูดกับเด็กสมัยนี้ น้อยคนนักที่จะรู้จัก หากแต่ใครที่เคยได้ลิ้มลองแล้วจะติดใจ ยิ่งเป็นขนมขี้หนูจากร้านกัญญา ที่สืบสานการทำขนมไทยมากว่า 50 ปี ร้านขนมหวานแบบไทย ๆชื่ อดังในบ้านโป่ง ที่ยิ่งทานยิ่งอร่อย แล้วหล่ะก็จะลืมไม่ลงเลย ขนมขี้หนูเนื้อเนียนนุ่ม หอมกลิ่นอบควันเทียน ละลายในปากเลยหล่ะค่ะ โรยด้วยมะพร้าวขูดอีกหน่อย ทานไปก็เคี้ยวกรุบ ๆ เข้ากันดีค่ะ แต่เราชอบทานเปล่า ๆ นี่หละค่ะ อร่อยมาก”

 

 

 

ปั้น คำ หอม - Pan Kham Hom – ถนนทรงพล

Kanyanune

“มาสั่งชุดขนมเบรคที่ร้านปั้นคำหอมค่ะ เราสามารถเลือกได้เลยว่าต้องการอะไรในเซ็ตบ้าง ราคาขึ้นอยู่กับขนมและเครื่องดื่มที่เลือกเลยค่ะ เราสั่งเป็นมาม่อน คุกกี้และน้ำผลไม้ค่ะ คุกกี้มีหลายรสชาติเลยค่ะ ทั้งผลไม้ อัลมอนด์ แมคคาเดเมีย ราคาเซ็ตนี้ตกอยู่ที่ประมาณ 40 บาทต่อกล่องค่ะ และสาขานี้ยังทำเป็นกึ่งคาเฟ่ มีกาแฟ และขนมบริการด้วยนะคะ จัดโซนร้านน่าเข้า มีที่จอดรถหน้าร้าน สะดวกค่ะ”

 

 

การให้คะแนน: 
0.00 rate(s)
การให้คะแนน: 
{{AvgRating | number:1}}{{TotalRating |formatNK:1}} rate(s)
ตะลุยสุดยอดของหวานในย่านของอร่อย “ท่าดินแดง”
ตะลุยสุดยอดของหวานในย่านของอร่อย “ท่าดินแดง”
รวมหลากหลายของหวานสุดอร่อย โซ้ยกันให้แสบคอที่ถนนท่าดินแดง
ตะลุยซอยแปลงนาม ซอยนี้มีแต่ของอร่อย!
ตะลุยซอยแปลงนาม ซอยนี้มีแต่ของอร่อย!
ซอยเล็ก ๆ ที่เต็มไปด้วยของอร่อยห้ามพลาด!
‘ตลาดนัดหลังตึกปัญจะ’ แหล่งกินซ่อนแอบชาวออฟฟิศพระราม 3
‘ตลาดนัดหลังตึกปัญจะ’ แหล่งกินซ่อนแอบชาวออฟฟิศพระราม 3
อาหารหลากหลาย เมนูรองท้องมากมาย ขนมไทยมากมี
‘ตลาดน้ำกวางโจว’ โอ้โห!!!! ตลาดบนน้ำตกแห่งแรกและแห่งเดียวในเมืองไทย!!
‘ตลาดน้ำกวางโจว’ โอ้โห!!!! ตลาดบนน้ำตกแห่งแรกและแห่งเดียวในเมืองไทย!!
ท่องวิวน้ำตก หลบร้อนใจกลางหุบเขา ชิมของอร่อยในราคาเบา ๆ ณ เมืองเพชรบุรี
“สายใต้เซ็นเตอร์” แหล่งของกิน ถิ่นของช็อป สุดยิ่งใหญ่ย่านชานเมือง!
“สายใต้เซ็นเตอร์” แหล่งของกิน ถิ่นของช็อป สุดยิ่งใหญ่ย่านชานเมือง!
เดินช้อป กิน ชิมของอร่อยยามเย็นที่สายใต้เซ็นเตอร์
ยิ่งอิ่มยิ่งฟิน ยิ่งกินยิ่งคุ้ม!!!
ยิ่งอิ่มยิ่งฟิน ยิ่งกินยิ่งคุ้ม!!!
ยิ่งอิ่มยิ่งฟิน ยิ่งกินยิ่งคุ้ม!!!
เนสท์เล่ Extreme Nama Chocolate สัมผัสความนุ่มคุ้มค่า แบบพรีเมี่ยม
เนสท์เล่ Extreme Nama Chocolate สัมผัสความนุ่มคุ้มค่า แบบพรีเมี่ยม
เปิดประสบการณ์รสชาติใหม่ในการกินไอศกรีมช๊อคโกแลต ที่คุณอาจะไม่เคยสัมผัสก่อน!!
5 บุฟเฟต์โรงแรมระดับ 5 ดาว ที่คุณต้องลอง
5 บุฟเฟต์โรงแรมระดับ 5 ดาว ที่คุณต้องลอง
บุฟเฟต์โรงแรมระดับ 5 ดาวในกรุงเทพ ที่ต้องไปลองให้ได้ !
สุดยอดบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นที่คุณไม่ควรพลาด
สุดยอดบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นที่คุณไม่ควรพลาด
ร้านบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นสุดเด็ด รสชาติดี ที่เหล่าแซลมอนเลิฟเวอร์ไม่ควรพลาด
“เจ๊ไฝ ประตูผี” คว้า 1 ดาวมิชลินสตาร์ Street Food เจ้าแรกในไทย!
“เจ๊ไฝ ประตูผี” คว้า 1 ดาวมิชลินสตาร์ Street Food เจ้าแรกในไทย!
สุดยอดร้านสตรีทฟู้ดหนึ่งเดียวในไทยที่ได้รับมิชลินสตาร์ 1 ดาว!
บันทึกภาพเพื่อเก็บรวบรวม
การตั้งค่าการเก็บ
อัพเดทคอลเลกชันของคุณ สร้างคอลเลกชันของคุณ
การตั้งค่าการเก็บ