อาหาร
{{FilterCount}}
ฟิลเตอร์

หาวันว่างแล้วยกก๊วนไปเที่ยวราชบุรีกัน!! เดินทางชิล ๆ ฉบับมินิทริป ปักหมุดร้านอาหารที่อยากไป อีกทั้งคาเฟ่เก๋ ๆ ชิค ๆ ที่สายแบกกล้องต้องห้ามพลาด~

 

1. เถ้า ฮง ไถ่ - Tao Hong Tai – ถนนเจดีย์หัก

“เถ้าฮงไถ่ โรงงานโอ่งมังกรเก่าแก่ประจำจังหวัดราชบุรี ในยุคปัจจุบันนอกจากผลิตภัณฑ์เซรามิคพื้นฐานของทางโรงงาน ทายาทรุ่นใหม่ ได้ใส่ไอเดีย ใส่ศิลปะ ใส่ความ unique และความเก๋ ทำให้เกิดเป็นศิลปะร่วมสมัยขึ้น ซึ่งที่นี่มีร้านกาแฟสุดเก๋ ตั้งอยู่ในดง contemporary arts จากเซรามิคของทางโรงงานนั่นเองค่ะ เนื่องจากตัวเองไม่ดื่มกาแฟ เครื่องดื่มที่สั่งเวลามาเดินเล่นที่นี่ คือ น้ำอัญชันมะนาวโซดา (50.-) รสชาติเปรี้ยวกำลังอร่อย ซ่าหน่อย ๆ กำลังดีค่ะ แนะนำให้มาเลยค่ะที่นี่ ได้ดื่มเครื่องดื่มอร่อย ๆ พร้อมเดินชมและถ่ายรูปศิลปะร่วมสมัยเก๋ ๆ ที่มาจากความสร้างสรรค์ของคนไทยนี่เองค่ะ”

รีวิวจริงจาก monniethepooh

 

 

 

2. โคโรฟิลด์ - Coro Field - ถนนราชบุรี-ผาปก

“เมนู: ไอศกรีมโทมิเมล่อนโยเกิร์ต และพุดดิ้งซัมเมอร์ ราคา: 85฿ และ 75฿ รสชาติ: สุดประทับใจพุดดิ้งเมล่อนมาก ๆ ๆ ๆ ๆ ตัวนี้อร่อยมาก โคตรดี ราคาก็จะแรง ๆ หน่อย เพราะได้ปริมาณไม่เยอะ แต่ได้กินแล้วจะฟินติดใจ พุดดิ้งเนื้อสัมผัสดีมาก นุ่มละมุนลิ้น ได้รสเมล่อนหอมชัดดีด้วย ส่วนไอศกรีมเมล่อนโยเกิร์ต ก็ดีงามเหมือนกัน พุดดิ้งเค้าสดอร่อยมาก มาถึงนี่ก็ต้องเมล่อนแล้วแหละ บรรยากาศ: มาเกือบจะเย็น ๆ มันก็จะไม่ร้อนมากดี แวะถ่ายรูปงาม ๆ ชมบรรยากาศ และทานอาหารได้พอเหมาะพอดี การบริการ: พนักงานบริการอย่างดี ที่ตั้งของร้าน: อยู่สวนผึ้ง จ.ราชบุรีค่า”

รีวิวจริงจาก Nam Chpa

 

 

3. บ้านหอมเทียน - Baan Hom Tien – ตำบลสวนผึ้ง

“บรรยากาศ: สำหรับตัวร้านกาแฟดอยช้างจะอยู่ด้านบนสุด คือตรงจุดชมวิวของบ้านหอมเทียน ซึ่งนับว่าเป็น strategic ที่ดีของทางร้านเลยค่ะ เพราะกว่าจะเดินขึ้นไปถึงนี่ก็ชันพอประมาณ แต่ระหว่างทางก็มีร้านจุกจิกให้แวะ สามารถไปดูการทำเทียนได้ด้วย และพอถึงจุดชมวิว รับรองต้องมีร้องว้าวววกันค่ะ เพราะวิวสวย เห็นต้นไม้ ทิวเขา มาช่วงหน้าฝนนี่เขียวสดชื่น สบายตามาก ๆ ค่ะ การตกแต่งร้านก็ใช้ของเก่าเก๋ ๆ มาแต่งร้าน เป็นแนวที่ชอบอีกแล้ว ก็ชอบมากเลยค่ะ บทสรุป: โดยรวมก็โอเคนะคะ ถ้าไม่เคยแวะก็ลองแวะดูซักครั้งนึงไม่เสียหาย วิวสวยดี เครื่องดื่มก็มาตรฐานทั่วไปค่ะ”

รีวิวจริงจาก monniethepooh

 

 

4. สแตมป์ ฮิลส์ - Stamp Hills – ตำบลสวนผึ้ง

“Stamp Hills คือรีสอร์ทในสวนผึ้งนะคะ อยู่ติดถนนเส้นหลัก มุ่งหน้าไปทางร้านม่อนไข่ อยู่ขวามือ ด้านหน้ารีสอร์ทมีร้านอาหาร และร้านกาแฟ ตึกร้านอาหารโดดเด่นเลยค่ะ เป็นตึกอิฐสีส้ม ส่วนร้านกาแฟเป็นทรงคอทเตจสีแดงสด แวะร้านกาแฟก่อนเข้าไปร้านอาหารกลางวันข้างใน จอดรถปุ๊บ คนที่ดูแลร้านกาแฟรีบออกมาต้อนรับเลยค่ะ เฟิร์สต์อิมเพรสชั่นดีงาม ร้านบรรยากาศดีค่ะ มีที่นั่งตากแอร์ในร้าน และที่นั่งชิล ๆ หน้าร้านและข้างร้าน ฟรีไวไฟ ไม่ต้องใช้พาสเวิร์ด นั่งชิลกันได้ยาว ๆ สั่ง Iced Mocha (65.-) สั่งกาแฟน้อย หวานน้อย ได้มาแก้วใหญ่โต มีวิปครีมพร้อมด้วยลวดลายซอสชอคสวยงาม รสชาติโอเคเลยค่ะ อ่อนกาแฟ แต่ก็ยังได้รสกาแฟ สั่งหวานน้อยก็ได้หวานน้อย นั่งจิบไปเรื่อย ๆ เล่นไวไฟ รับลมชิล ๆ ดีงามค่ะ”

รีวิวจริงจาก monniethepooh

 

 

5. บ้านปลาย สบายดี - Baan Plai Restaurant – ตำบลจอมบึง

“ร้านนี้แต่งร้านน่ารักค่ะ มีตุ๊กตา ของตกแต่งวินเทจ โปสเตอร์หนังเก่า ๆ กับโต๊ะเก้าอี้สไตล์วินเทจ ชอบการตกแต่งร้านมาก ๆ ส่วนอาหารเน้นอาหารฝรั่งง่าย ๆ สเต็ก สปาเกตตี้ สลัด และมีเครื่องดื่มให้เลือกพอประมาณ ลองสลัดเบคอนทอด -- สลัดชามขนาดกลาง ผักสดและผักแช่แข็ง กับเบค่อนชิ้นใหญ่ ๆ หลายชิ้น จานนี้ดูดีนะคะ เสียแต่ผักแช่แข็ง ทางร้านไม่ทำละลายผักเลยอะ เทใส่ชามมาทั้งแข็ง ๆ ต้องนั่งรอพักนึงเลยถึงจะทานได้ มะนาวโซดา -- แก้วนี้ชอบมากค่ะ เปรี้ยว ซ่า อร่อยชื่นใจ”

รีวิวจริงจาก monniethepooh

 

 

6. ไส้กรอกเยอรมัน ไร่บรรทิพา - Buntipar German Sausage – ตำบลสวนผึ้ง

“ร้านบรรยากาศดีมากกกกกกกกกค่ะ ตัวร้านสร้างด้วยไม้เปิดโล่ง สามารถมองวิวจากระเบียงร้านได้ 360 องศา เห็นทิวเขา ทุ่งหญ้า เขียวสุดลูกหูลูกตา บรรยากาศดีมาก ๆ ค่ะ โต๊ะในร้านจะเป็นโต๊ะไม้ทั้งหมดค่ะ มีแค่หกโต๊ะเท่านั้น ทุกโต๊ะสามารถมองวิวเขียว ๆ ของสวนผึ้งได้หมด เป็นร้านที่จัดวาง position ได้ดีมากค่ะ ข้อแนะนำถ้าจะมาทานร้านนี้นะคะ เนื่องจากทางร้านเปิดบริการแค่ เสาร์ – อาทิตย์ - จันทร์ (วันจันทร์นี่ไม่แน่ใจนะคะ) เปิดบริการแค่ช่วงเที่ยงถึงหกโมงเย็น และด้วยทางร้านมีโต๊ะเพียงแค่หกตัว ก็แนะนำให้โทรจองโต๊ะกันก่อนค่ะ

เมนูที่ได้ลอง

• ไส้กรอกจานรวม (330 THB)

ไส้กรอกจานรวมจะรวมไส้กรอกทุกชนิดของทางร้าน ซึ่งมีทั้งหมด 5 ชนิดค่ะ

1. Roasted Bratwurst - ไส้กรอกต้นตำรับเยอรมัน

2. Smoked Pork - ไส้กรอกหมูบดหยาบรมควัน

3. Chicken Cheese - ไส้กรอกไก่รมควันสอดไส้ชีส

4. Mini-Arabic - ไส้กรอกเปลือกทำจากไส้แกะ รมควันด้วยไม้ธรรมชาติ

5. Chorizo - ไส้กรอกหมูบดหยาบรสเผ็ดพริกปาปริก้าและพริกป่น”

รีวิวจริงจาก monniethepooh

 

 

7. บ้านนากาแฟ - Baanna Kafe – ตำบลหนองปลาหมอ

“เมนู: ร้านเบเกอรี่ขนมสไตล์บ้านไร่ ท้องนา แต่ไฮโซและชิคสุด ๆ รสนิยมการแต่งร้านค่อนไปทางยุโรป เมกาหน่อย ๆ แค่เดินเข้ามาหน้าร้านก็ฟินแล้ว กับเหล่ามวลหมู่ดอกไม้ ต้อนรับด้วยน้ำพุอันโดดเด่น อยู่กลางหน้าร้านเลย เมนูมีทั้งอาหารคาว อาหารหวาน ชา กาแฟ มาพร้อมบริการครบครัน วันนี้ได้มาสั่งวาฟเฟิลไอศกรีม ชอบที่มีผลไม้มากมายทานคู่กัน หวาน เปรี้ยวสลับกันไป มอคค่าเย็นปั่น เข้มข้นมาก เด็ดสุดก็น้ำมะนาวเสาวรส ที่บอกได้คำเดียวเลยว่า ตื่น แน่นอน

เดินทาง: ร้านอยู่ท่ามกลางทุ่งนาใน อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ตั้ง Google Map มาได้เลย หมุดไม่มั่ว ไม่มีหลงแน่นอน ทางเข้าเป็นถนนเลนเดียว แบ่ง ๆ กันเข้าออกน๊า

ถ่ายภาพ: สายถ่ายภาพ ระเบิดชัตเตอร์กันรัว ๆ มุมเป็นล้าน เพราะวิว ประเมินค่าไม่ได้จริง ๆ”

รีวิวจริงจาก Stepgeekteam CEO

 

 

8. กาแฟสวนศิลป์ - Suansilp Coffee – บ้านดินเจ็ดเสมียนราชบุรี

“สวนศิลป์ คอฟฟี่ ตั้งอยู่ในรีสอร์ท อาร์ตเซ็นเตอร์-อาร์ตเธียเตอร์ ขนาดย่อม ที่ชื่อว่า สวนศิลป์บ้านดิน ริมคลองชลประทาน ต.เจ็ดเสมียน อ.โพธาราม จ.ราชบุรี สวนศิลป์บ้านดิน อยู่ภายใต้เครือภัทราวดีเธียเตอร์ โดยภัทราวดีเธียเตอร์ ได้ลงหลักปักฐานการแสดงขึ้นที่นี่ เนื่องจากครูเล็ก ภัทราวดี ได้ใช้ที่นี่เป็นสถานที่ถ่ายทำละครโทรทัศน์เรื่อง ‘ตม’ ทางไทยทีวีสีช่อง 3 เมื่อปี พ.ศ. 2546”

รีวิวจริงจาก monniethepooh

 

 

9. แธงค์ส - Thanks Bistro – ตำบลหน้าเมือง

“ร้านบรรยากาศดีมากนะคะ มีส่วนห้องแอร์ที่สำหรับสั่งอาหาร ขนม เครื่องดื่ม และมีที่นั่งด้านนอกมองวิวแม่น้ำแม่กลอง สำหรับบรรยากาศ ชอบเลยค่ะ แต่เนื่องจากร้านไม่ใหญ่มาก ลูกค้าค่อนข้างหนาแน่น ขนาดว่าไปวันธรรมดา ช่วงบ่ายสอง คนเต็มร้านอะ เลยให้ความรู้สึกพลุกพล่าน ไม่ค่อยจะน่านั่งชิลเท่าไหร่ การบริการ... อืม... ไม่ค่อยชอบระบบแบบนี้ค่ะ คือประมาณว่าให้ลูกค้าสั่งอาหาร - จ่ายเงินที่ counter แล้วก็รับเบอร์ไปนั่งรอ ทีนี้พอลูกค้าเยอะ ๆ มันก็จะค่อนข้างวุ่นวายพอสมควร ไหนจะต้องเดินหาโต๊ะ ยิ่งถ้าไปคนเดียวแบบเรา จะไปจองโต๊ะก่อน วางของไว้ ก็กลัวของหายอีก ตอนพนักงานยกอาหารมาเสิร์ฟก็เดินตะโกนเรียกเบอร์ไปทั่วอ่ะค่ะ ทั้งในส่วนห้องแอร์ ที่นั่งริมน้ำด้านนอก กว่าจะเจอลูกค้า พอดีน้ำแข็งละลาย ไม่ก็กับข้าวเย็น”

รีวิวจริงจาก monniethepooh

 

 

10. อินเลยา บาร์ แอนด์ กริลล์ - Inlaya Bar And Grill - ถนนราชบุรี-ผาปก

“เมนู: ผักโขมอบชีส/ไส้กรอกรวม/สเต็กหมูพริกไทยดำ ชอบไส้กรอกรวมค่ะ ตอนกินก็ไม่ได้สงสัยว่าชิ้นไหนเนื้อไรแต่ชอบสีขาวค่ะ หอมพริกไทยเนื้อแน่น ส่วนสเต็กก็อร่อยดีค่ะ นิ่ม ผักโขมอบชีส ใครชอบอย่าพลาด อร่อยทานร้อน ๆนะฟิน พนักงานบริการดีค่ะ บรรยากาศ ดีค่ะ นั่งริมน้ำเลยจ้า เหมาะแก่การถ่ายรูป ราคา 101-300 บาท ที่ตั้ง ถ.ราชบุรี – ผาปก อาหารรสชาติอร่อย บรรยากาศดี มีของคาวหวานครบเลยจ้า มาลองร้านนี้ได้ ใครชอบถ่ายรูปก็อย่าพลาด การเดินทาง - ขับจากตัวเมืองราชบุรี ทางหลวง 3087 เมื่อผ่านค่ายบุรฉัตรจะพบป้าย Inlaya ซ้ายมือค่ะ ขับตามป้ายเลย”

รีวิวจริงจาก Mui C

 

 

การให้คะแนน: 
0.00 rate(s)
การให้คะแนน: 
{{AvgRating | number:1}}{{TotalRating |formatNK:1}} rate(s)
ตะลุยสุดยอดของหวานในย่านของอร่อย “ท่าดินแดง”
ตะลุยสุดยอดของหวานในย่านของอร่อย “ท่าดินแดง”
รวมหลากหลายของหวานสุดอร่อย โซ้ยกันให้แสบคอที่ถนนท่าดินแดง
ตะลุยซอยแปลงนาม ซอยนี้มีแต่ของอร่อย!
ตะลุยซอยแปลงนาม ซอยนี้มีแต่ของอร่อย!
ซอยเล็ก ๆ ที่เต็มไปด้วยของอร่อยห้ามพลาด!
‘ตลาดนัดหลังตึกปัญจะ’ แหล่งกินซ่อนแอบชาวออฟฟิศพระราม 3
‘ตลาดนัดหลังตึกปัญจะ’ แหล่งกินซ่อนแอบชาวออฟฟิศพระราม 3
อาหารหลากหลาย เมนูรองท้องมากมาย ขนมไทยมากมี
‘ตลาดน้ำกวางโจว’ โอ้โห!!!! ตลาดบนน้ำตกแห่งแรกและแห่งเดียวในเมืองไทย!!
‘ตลาดน้ำกวางโจว’ โอ้โห!!!! ตลาดบนน้ำตกแห่งแรกและแห่งเดียวในเมืองไทย!!
ท่องวิวน้ำตก หลบร้อนใจกลางหุบเขา ชิมของอร่อยในราคาเบา ๆ ณ เมืองเพชรบุรี
“สายใต้เซ็นเตอร์” แหล่งของกิน ถิ่นของช็อป สุดยิ่งใหญ่ย่านชานเมือง!
“สายใต้เซ็นเตอร์” แหล่งของกิน ถิ่นของช็อป สุดยิ่งใหญ่ย่านชานเมือง!
เดินช้อป กิน ชิมของอร่อยยามเย็นที่สายใต้เซ็นเตอร์
ยิ่งอิ่มยิ่งฟิน ยิ่งกินยิ่งคุ้ม!!!
ยิ่งอิ่มยิ่งฟิน ยิ่งกินยิ่งคุ้ม!!!
ยิ่งอิ่มยิ่งฟิน ยิ่งกินยิ่งคุ้ม!!!
เนสท์เล่ Extreme Nama Chocolate สัมผัสความนุ่มคุ้มค่า แบบพรีเมี่ยม
เนสท์เล่ Extreme Nama Chocolate สัมผัสความนุ่มคุ้มค่า แบบพรีเมี่ยม
เปิดประสบการณ์รสชาติใหม่ในการกินไอศกรีมช๊อคโกแลต ที่คุณอาจะไม่เคยสัมผัสก่อน!!
5 บุฟเฟต์โรงแรมระดับ 5 ดาว ที่คุณต้องลอง
5 บุฟเฟต์โรงแรมระดับ 5 ดาว ที่คุณต้องลอง
บุฟเฟต์โรงแรมระดับ 5 ดาวในกรุงเทพ ที่ต้องไปลองให้ได้ !
สุดยอดบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นที่คุณไม่ควรพลาด
สุดยอดบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นที่คุณไม่ควรพลาด
ร้านบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นสุดเด็ด รสชาติดี ที่เหล่าแซลมอนเลิฟเวอร์ไม่ควรพลาด
“เจ๊ไฝ ประตูผี” คว้า 1 ดาวมิชลินสตาร์ Street Food เจ้าแรกในไทย!
“เจ๊ไฝ ประตูผี” คว้า 1 ดาวมิชลินสตาร์ Street Food เจ้าแรกในไทย!
สุดยอดร้านสตรีทฟู้ดหนึ่งเดียวในไทยที่ได้รับมิชลินสตาร์ 1 ดาว!
บันทึกภาพเพื่อเก็บรวบรวม
การตั้งค่าการเก็บ
อัพเดทคอลเลกชันของคุณ สร้างคอลเลกชันของคุณ
การตั้งค่าการเก็บ